127 Hours – Sức mạnh sinh tồn

Tổng đài bán hàng - CSKH: 19006006 - 024.36 555999
Hỗ trợ trực tuyến
Gói kênh Premium HD+ K+ TV box Gói kênh Multiroom MyK+ Gia hạn thuê bao truyền hình K+ đăng ký lắp đặt k+

127 Hours – Sức mạnh sinh tồn

11/01/2016 | 16:00:26

Cuộc sống hối hả và bề bộn khiến ta bỏ lỡ rất nhiều điều quý giá. Chỉ khi đến khi đối mặt với cái chết, ta mới có thể nhìn lại và cảm thấy hối tiếc với những gì ta đã bỏ qua. Lúc đó, liệu có phải là đã quá muộn?

 

Dựa trên một câu chuyện có thật về nhà leo núi Aron Ralston, bộ phim 127 Hours (127 giờ sinh tử) đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả hâm mộ và các nhà phê bình điện ảnh về cả nội dung câu chuyện và diễn xuất chân thực của nam diễn viên James Franco. Một câu chuyện ly kỳ đầy nội tâm sẽ đưa khán giả vào một trải nghiệm trong cuộc hành trình chưa từng thấy trước đây và chứng minh những gì con người có thể làm khi chúng ta chọn cuộc sống.

Một buổi tối tháng 4/2003, Aron Ralston hào hứng lái xe hơi tới Utah một mình để chuẩn bị cho chuyến leo núi cuối tuần tại công viên quốc gia Canyonland. Sau một cú nhảy, Aron bị một tảng đá rơi vào tay khiến anh mắc kẹt trên một hẻm núi hẻo lánh, vắng vẻ. Những gì anh có chỉ là một chút nước, một chút lương khô, một chiếc máy ảnh, một chiếc camera, vài sợi dây leo núi và một con dao cùn. 5 ngày sau đó, Aron phải đấu tranh tìm mọi cách để giải thoát bản thân. Thức ăn và nước uống mỗi lúc một cạn kiệt, lũ quạ chầu chực Aron hàng ngày như một món mồi ngon. 127 giờ là khoảng thời gian anh chàng ưa phiêu lưu, mạo hiểm vật lộn với số phận.

Câu chuyện trong 127 Hours chỉ diễn ra tại một bối cảnh duy nhất là hẻm núi bị cô lập ở bang Utah, Mỹ và duy nhất một nhân vật chính là Aron. Cả bộ phim thuật lại quá trình trở về với cộng đồng của chàng thanh niên cô đơn. Vào cái thời khắc nhận ra rằng có thể sẽ phải chết rục xác tại nơi đây, cùng tảng đá chết tiệt, anh mới thấy hối tiếc những gì mình đã bỏ lỡ trong quá khứ. Bộ phim có những góc quay tuyệt đẹp và đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Từ những cảnh toàn quay các hẻm núi ở Utah trông thật hùng vĩ, hoang dã và tràn đầy thách thức cho đến các góc máy hoang vu, cô quạnh và chết chóc khi Aron kẹt trong hẻm núi. Âm thanh và âm nhạc cũng là hai yếu tố góp phần khiến cuộc hành trình của Aron Ralston có thêm sức nặng. Tiếng đạp xe, tiếng những hòn đá va vào nhau, tiếng vang vọng của vách núi hay tiếng tim đập mạnh đã tạo nên hiệu quả thính giác cho người xem.

Qua 127 Hours (127 giờ sinh tử), sẽ tìm thấy một phần bản thân mình trong nhân vật Aron Ralston. Bộ phim cũng sẽ khơi dậy được ngọn lửa của lòng tin, hy vọng và sự lạc quan cho con người. 

Đón xem tác phẩm chân thực, xúc động và đầy tính nhân văn này sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Hai (11/1) trên kênh K+1 và K+1 HD.

Nguồn tin: Truyền hình Kplus