Cánh đồng bất tận và những phận người

Tổng đài bán hàng - CSKH: 19006006 - 024.36 555999
Hỗ trợ trực tuyến
Gói kênh Premium HD+ K+ TV box Gói kênh Multiroom MyK+ Gia hạn thuê bao truyền hình K+ đăng ký lắp đặt k+

Cánh đồng bất tận và những phận người

13/04/2016 | 14:26:22

Cánh đồng bất tận và những phận người

Cánh đồng bất tận là tác phẩm văn học nổi tiêng của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư với phản ứng tích cựu từ độc giả cùng một số giải thưởng văn học. Câu chuyện đầy xúc động này là cảm hứng để các nhà làm phim chuyển thể bằng tác phẩm điện ảnh cùng tên vào năm 2010. Giống như nguyên tác văn học, bộ phim này cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Nỗi cay đắng vì vợ phụ bạc đã khiến trái tim của ông Võ tan nát và biến một người đàn ông chất phác, hiền lành trở thành một kẻ nát rượu, cục cằn, là nỗi sợ hãi của hai đứa con chưa tới tuổi trưởng thành. Đúng lúc ấy, sự xuất hiện của Sương, một cô gái điếm - như một làn gió mới thổi mát cuộc sống của ba con người miền Tây. Sự tần tảo, chịu thương chịu khó của người phụ nữ ấy đã đem đến cảm giác ấm áp, yêu thương cho chị em Điền, Nương, hai con của ông Võ. Nhưng nó không xóa tan được nỗi đau trong tâm hồn ông Võ. Sương càng cố gắng nhịn nhục, vun vén cho tổ ấm nhỏ bé nơi đồng không mông quạnh bao nhiêu thì ông Võ lại lạnh nhạt và tàn nhẫn với cô bấy nhiêu. Cuộc sống của họ vẫn cứ trôi đi trong sự nặng nề, bế tắc và chẳng biết bao giờ mới có giây phút bình yên...

Nội dung bám sát với tinh thần của tác phẩm văn học, Cánh đồng bất tận đã truyền tải được gần như trọn vẹn những ý nghĩa, nội dung thể hiện trong tác phẩm văn học. Những cuộc hành trình bất tận trong cuộc đời các nhân vật trong phim trên từng cánh đồng vẫn mãi tiếp diễn với biết bao bi kịch đau thương. Nhưng trong cái bi kịch ấy, người xem có thể nhận thấy sự ấm áp của tình người, tâm hồn cao đẹp của những con người tưởng như ở tận dưới đáy xã hội cũng như sự trong vắt của những đứa trẻ lớn lên cùng sông nước.

Cánh đồng bất tận chắc chắn sẽ khiến khán giả thổn thức và để lại những suy nghĩ bâng khuâng, khắc khoải khi nghĩ về hai từ: "đời người". Đừng bỏ lỡ bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam này sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Năm (14/4) trên K+1 và K+1 HD.

Nguồn tin: Truyenhinhkplus.vn