Lincoln – Cuộc đời của một huyền thoại

Tổng đài bán hàng - CSKH: 19006006 - 024.36 555999
Hỗ trợ trực tuyến
Gói kênh Premium HD+ K+ TV box Gói kênh Multiroom MyK+ Gia hạn thuê bao truyền hình K+ đăng ký lắp đặt k+

Lincoln – Cuộc đời của một huyền thoại

14/12/2015 | 08:22:48

Trong các đời tổng thống Mỹ, Abraham Lincoln là một trong những người được kính trọng nhất. Ông trở thành đề tài cho nhiều loại hình nghệ thuật, trong đó có phim ảnh.

 

Vào năm 1999, trong một cuộc gặp gỡ với đạo diễn Steven Spielberg, nhà sử học Doris Kearns Goodwin cho biết đang lên kế hoạch viết một cuốn tiểu sử về Lincoln có tựa đề Team of Rivals: The Political Genius of Abraham Lincoln. "Vua khủng long" lập tức cảm thấy hứng thú với cuốn sách này và muốn mua bản quyền để chuyển thể thành phim. Nhưng phải đến năm 2011, Spielberg mới hoàn thành được mong muốn của mình.

 

 

Lincoln tái hiện một phần cuộc đời của Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ. Khi cuộc nội chiến ở vào giai đoạn ác liệt nhất, ông phải nỗ lực để chấm dứt sự đổ máu trên chiến trường và đối phó với những ý kiến phản đối trong nội các về quyết định giải phóng nô lệ của mình.

 

Sau 12 năm chuẩn bị, chờ đợi và vượt qua không ít trở ngại, Steven Spielberg cuối cùng cũng hoàn thành một trong những dự án phim dài hơi và tâm huyết nhất của mình. Lincoln được đề cử tới 12 giải Oscar và giành được hai giải cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Daniel Day-Lewis và Thiết kế sản xuất ấn tượng nhất.

 

Đừng bỏ lỡ Lincoln, tác phẩm sử thi ấn tượng và giàu cảm xúc, sẽ được phát sóng vào lúc 20h hôm nay (14/12) trên K+1 và K+1 HD.

Nguồn tin: Truyền hình Kplus