The Soloist – Tìm sự bình yên trong âm nhạc

Tổng đài bán hàng - CSKH: 19006006 - 024.36 555999
Hỗ trợ trực tuyến
Gói kênh Premium HD+ K+ TV box Gói kênh Multiroom MyK+ Gia hạn thuê bao truyền hình K+ đăng ký lắp đặt k+

The Soloist – Tìm sự bình yên trong âm nhạc

27/06/2016 | 09:02:35

The Soloist – Tìm sự bình yên trong âm nhạc

The soloist (Nghệ sĩ độc tấu) của đạo diễn trẻ 37 tuổi Joe Wright sản xuất năm 2009 là một bữa tiệc về nhạc Beethoven. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Steve Lopez về nhân vật có thật là Nathaniel Ayers, một nhạc công mắc chứng hoang tưởng và trở thành vô gia cư tại Mỹ. Tác phẩm văn học này tập hợp các bài viết của Steve Lopez trên tờ Los Angeles Times thu hút rất nhiều sự chú ý của độc giả và tạo tiếng vang trong xã hội Mỹ.

Bộ phim là câu chuyện có thật về Nathaniel Ayers, nghệ sĩ mắc bệnh tâm thần phân liệt và trở thành người vô gia cư. Jamie Foxx đóng vai Nathaniel, chàng trai trẻ tài năng với hoài bão một ngày nào đó sẽ được biểu diễn trên sân khấu lớn của Walt Disney. Nathaniel gặp nhà báo Steve Lopez (Robert Downey), người đã phát hiện ra tài năng và đưa giấc mơ của anh thành hiện thực.

Cùng với Nine, The Soloist là một trong 2 bộ phim ca nhạc ấn tượng nhất trong năm 2009. Phần nhạc phim được thực hiện bởi nhà soạn nhạc Dario Marianelli, người từng giành giải Oscar và Quả Cầu Vàng cho nhạc phim xuất sắc.

Bộ phim không có đàn bà hay đàn ông đẹp, chỉ có những người đàn ông xù xì, gai góc và góc tối đầy bạo lực của xã hội Mỹ. Nhưng sự có mặt của Robert Downey Jr. cùng với tài năng Jamie Foxx cũng đủ để tạo thành một sản phẩm điện ảnh để khi người ta xem xong buộc phải suy tư.

Tác phẩm điện ảnh giàu tính nhăn văn này sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Hai (27/6) trên K+1 và K+1 HD.

Nguồn tin: Truyenhinhkplus.vn